Từ khóa được tìm kiếm nhiều: Xmen, Honda,Yamaha, Nijia, Zoomer...

Hotline

094.65.69.896

Bảo hành

094.65.69.869

Tin tức

Các sự cố thường gặp ở xe điện

Xee đạp điện đang dần trở thành phương tiện giao thông phổ biến vì tính tiện dụng mà nó mang lại. Tuy nhiên nếu sử dụng được một khoảng thời gian nhất định, xe đạp điện cũng hay gặp phải một số lỗi mà không phải ai cũng biết nguyên nhân và cách khắc phục

Sau đây Xe điện Nga Vy sẽ giới thiệu với các bạn một số lỗi thường gặp ở Xe đạp điện.

1. Xe bị giật khi tăng ga

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng xe điện đi bị giật, tăng tốc chậm, tăng ga không di chuyển là do xe hư hỏng ở bộ phận IC điều khiển tốc độ hay còn gọ là IC điều tốc. Hiện nay, một số xe đạp điện thường được thiết kế ở phần gầm xe nên dễ bị nước ngấm vào. Nguyên nhân khác có thể là do giắc cắm IC không kín, khi rửa xe nước có thể lọt vào gây hư hỏng. Hệ thống điện của xe bị chập khiến điện không đủ cung cấp cho xe hoạt động cũng như gây hỏng IC điều tốc. Ắc-quy bị hỏng hay sạc vượt quá dòng điện quy định cũng là nguyên nhân ảnh hưởng tới IC điều khiển tốc độ của xe. 

Cách khắc phục là: Với trường hợp hư hỏng IC điều tốc thì cách duy nhất là thay thế cụm IC mới. 

Các sự cố thường gặp ở xe đạp điện

2. Xe lên đèn nhưng không ga được

Lỗi này thường gặp ở xe điện cũ tuy nhiên một số xe mới cũng  có thể gặp phải. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đế tình trạng này là do phanh của dây điện.  Thiết kế của các dòng xe điện thường trang bị một dây điện trên hai tay phanh. Nó đóng vai trò như một công tắc điện khi bạn bóp một trong hai phanh thì sẽ ngắt điện từ ắc quy vào động cơ làm xe không di chuyển được. Một số bạn hay có thói quen giống như đi xe ga vừa bóp phanh vừa vặn tay ga. 

Cách khắc phục: Trong trường hợp này bạn hãy nhả tay phanh và thử ga lại là xe có thể đi được bình thường  Một nguyên nhân khác là xe điện của bạn sử dụng lâu ngày khiến dây ga bị đứt làm động cơ không nhận được lệnh vận hành khi các bạn vặn ga..  Hoặc bạn hãy tới ngay trung tâm bảo hành của hệ thống nơi bạn mua xe để sủa và khắc phục sự cố  ngay. 

sự cố của xe điện

3. Xe bị chập điện

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này một phần là do người dùng chủ quan khi vẫn di chuyển xe trong thời tiết mưa gió, ngập nước hay khi mang xe đi rửa không chú ý khiến bình ắc quy bi ẩm hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước. Tuy nhiên hiện nay hầu hết tất cả các bình điện và hệ thống động cơ được trang bị chống nước an toàn.  Một nguyên nhân khác là do xe đạp điện lâu ngày không được bảo dưỡng đây bó điện ở trong xe tiếp xúc ma sát trực tiếp chạm cực với nhau gây ra hiện tượng chập mạch. 

Cách khắc phục là: Bạn nên hạn chế di chuyển xe điện khi trời mưa quá to, đường bị ngập nước. Tránh để động cơ và ác quy bị ngập nước. Quan trọng hơn bạn hãy đến các trung tâm bảo hành của hệ thống để kiểm tra định kỳ.

Tin liên quan