Từ khóa được tìm kiếm nhiều: Xmen, Honda,Yamaha, Nijia, Zoomer...

Hotline

094.65.69.896

Bảo hành

094.65.69.869

Tin tức

Những lỗi thường gặp của xe điện và cách khắc phục

Xe đạp điện có rất nhiều tiện ích bên cạnh đó khả năng tiết kiệm cũng khiến cho xe đạp điện là lựa chọn của nhiều người hiện nay. Tuy vậy xe đạp điện cũng có những nhược điểm của nó.

Trước hết đó là xe sẽ hay gặp lỗi mà người dùng khó nhận biết đó là những lỗi nào. Nếu mua xe đạp điện chính hãng thì không sao vì có thể mang đi bảo hành còn với xe bên ngoài thì đây sẽ là vấn đề lớn.

Vậy những lỗi nào hay gặp với xe đạp điện và cách sửa chữa như thế nào?

Sau đây là một số lỗi thường gặp với xe đạp điện.

-Nếu xe đạp điện vẫn báo tín hiệu có điện bình thường, đèn vẫn sáng mà xe lại không chạy thì lỗi này có thể do các nguyên nhận như: Tay phanh ngắt điện bị lỗi. Để khắc phục nhả cả 2 tay phanh.

Lỗi tay ga sẽ phải thay tay ga mới. Xe sử dụng lâu cũng có thể các mẫu tiếp xúc không tốt, để khắc phục thì cần phải kiểm tra các mẫu chốt hoặc thay mới. Nếu xe đã sử dụng lâu thì có thể pin hoặc bình ắc quy bị hỏng cũng cần phải thay mới.

Ngoài ra thì có thể lỗi động cơ cần phải mang đi kiểm tra sửa chữa hoặc thay mới động cơ.

Những lỗi thường gặp ở xe điện

+Trong trường hợp xe không đi được mà đèn báo cũng không sáng. Trường hợp này sẽ có rất nhiều nguyên nhân và bạn cũng không nên lo lắng về việc bạn sẽ phải dắt bộ nếu lỡ đang đi trên đường. Bạn có thể kiểm tra lỗi này với những vấn đề có thể gặp sau đây. 

-Đầu tiên kiểm tra bộ phận nối điện, có thể giắc cắm bị tuột hoặc bị đứt. Để khắc phục chỉ cần nối điện lại hoặc cắm lại giắc sao cho chắc chắn là được.

Lý do tiếp theo có thể là cầu chì bị đứt hoặc nhảy aptomat. Điều này tương tự như sự cố với việc sử dụng điện trong nhà. Nếu cầu chì đứt thì đồng nghĩa với việc dòng điện bị ngắt. Bạn cần nối lại cầu chì để xe có thể tiếp tục hoạt động.

Nguyên nhân dẫn tới vấn đề này có thể là do bạn tăng ga quá đột ngột khiến dòng điện phóng ra tăng đột biến. Còn nếu xe bị nhảy aptomat thì có thể do nguồn điện không ổn định bạn bật lại aptomat lại là được.

-Ổ khóa điện không ổn định, chập chờn cũng có thể khiến xe bị mất điện dừng xe và mất tín hiệu đèn. Để có thể khắc phục thì bạn có thể mang xe tới cửa hàng bảo dưỡng để các kỹ thuật viên chỉnh lại.

Tuy nhiên trong khi đang đi đường thì bạn có thể bật đi bật lại để xe hoạt động trở tạm thời lại, sau đó khi có thời gian mang xe đi sửa lại bộ phận này.

Các vấn đề trên khi được kiểm tra vẫn bình thường thì có thể bình điện của bạn đã gặp vấn đề và cần mang đi kiểm tra và thay thế.Trên đây là một số lỗi thường gặp với xe đạp điện, ngoài ra xe còn có thể gặp thêm một số lỗi khác.

Để xe hoạt động được tốt thì bạn nên kiểm tra, bảo dưỡng xe thường xuyên. Nhớ sạc điện đều đặn cho xe để đảm bảo pin được hoạt động trong điều kiện tốt nhất, tránh trường hợp không đi cũng không sạc cho xe khiến cho pin tự mất điện và hỏng trong thời gian dài bỏ không. Đây là điều đáng tiếc khi sử dụng xe đạp điện.

Các sự cố thường gặp ở xe đạp điện

Tin liên quan